Que thử thai điện tử cho kết quả có chính xác không?

Ở thời điểm hiện tại, que thử thai điện tử là một trong những thiết bị được sử dụng khá phổ biến.Việc tìm hiểu kỹ độ chính xác của que thử thai giúp cho bạn tránh mắc phải các sai lầm thường gặp. Để tìm câu trả lời chính xác cho bài toán này cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Que thử thai là gì? Cơ chế hoạt động của nó như thế nào?

Que thử thai là dụng cụ dùng để kiểm tra nhanh xem chị em phụ nữ có đang mới mang thai hay không. Đây là phương pháp giúp chị em có thể kiểm tra nhanh, an toàn tại nhà và có độ chính xác cao.

Cơ chế hoạt động của que thử thai

Que thử thai là dụng cụ được sử dụng trong xét nghiệm định tính để có thể đo lường nồng độ hormone Human Chorionic Gonadotropin hay còn gọi là HCG trong nước tiểu. Hormone HCG được tiết ra từ nhau thai và nó chỉ xuất hiện sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng có kết quả tức thụ tinh thành công. Người ta dựa trên nồng độ Hormone có thể xác định nhanh chóng và chính xác khả năng mang thai.

HCG có thể xuất hiện ở trong máu và nước tiểu trong khoảng thời gian từ 10 đến 14 ngày sau khi quá trình thụ thai diễn ra thành công. Nồng độ HCG thông thường ở mức cao nhất vào thời điểm thai nhi được 8 đến 11 tuần tuổi. Nếu lượng HCG thấp hơn 5miU/ml qua thử thai cho ra kết quả âm tính. Ngược lại cho ra kết quả dương tính khi lượng HCG cao hơn hoặc bằng 25 mlU/ml.

Que thử thai điện tử có chính xác không?

Que thử thai điện tử đa phần cho ra kết quả chính xác, một số trường hợp nhỏ bị sai. Lý do sai sót xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, que thử thai có thể đưa ra kết quả chính xác khoảng 97%. Còn Trang Mayo Clinic và WebMD thì cho rằng que thử thai cho kết quả chính xác là 99%. Đặc biệt rất hiếm có trường hợp que thử thai đưa ra kết quả không chính xác. Bạn cũng nên sử dụng vài lần để đảm bảo độ chính xác tối đa.

Que thử thai điện tử dùng được mấy lần?

Que thử thai điện tử được tin dùng bởi chứng minh cho ra kết quả chính xác cao hơn so với que thử thai truyền thống. Theo nghiên cứu thì que thử thai điện tử có thể dùng số lần nhiều hơn so với que thử thai thông thường.

Đối với que thử thai truyền thống, sau khi thử, nếu HCG đã hiện diện trong nước tiểu của bạn, nó sẽ đồng hành với kháng thể đã được thêm vào mực in trên que thử, không cho ra kết quả dương tính rõ ràng. Sau khi bạn dùng 1 lần, cả kháng thể và mực đều không còn để cho bạn thêm một câu trả lời nào khác nữa. Kể cả vạch thứ hai vẫn chưa được kích hoạt để hiện lên thì một khi que thử đã ướt, nó cũng không còn có tác dụng nữa.

Đối với que thử thai điện tử, sau khi kết quả đã hiện liên thì dù làm cách nào nó cũng sẽ không mất vạch đi cho bạn thử lại. Vì vậy, que thử thai điện tử cũng nên sử dụng một lần thôi, để có độ chính xác cao nhất.

Cửa hàng GIANT

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ F-x Bike chuyên phân phối các dòng xe đạp thể thao thương hiệu nổi tiếng thế giới. Với mẫu mã đa dạng: Twitter, Motachie, Furious, XDS, Giant, Forward, Nakxus, Galaxy, Audi, BMW, Cadillac, Lamborghini, Porsche, Ferrari… Hotline 1900-0062 hoặc hòm thư: topweb.com.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *